Làm thế nào để chặn tin nhắn rác và quảng cáo cho sim Viettel?

Tin nhắn rác và quảng cáo của sim Viettel chắc hằn luôn làm bạn thấy phiền đúng không nào? Đừng lo, bài viết dưới đây của Chonsimviettel.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu cách chặn tín nhắn rác và quảng cáo sim viettel. Mời quý bạn đọc cùng tham khảo.

 • Tham khảo: Danh sách Sim Viettel giá chỉ từ 299k

1. Các loại tin nhắn quảng cáo từ Viettel

Viettel là một trong những nhà mạng có số lượng người dùng trên smartphone lớn nhất hiện nay. Đi kèm với những tiện ích cũng có những vấn đề phát sinh gây phiền toái cho không ít người dùng. Và những tin nhắn phiền toái này có thể để đến như những tin nhắn quảng cáo dịch vụ, khuyến mãi, quay số, trúng thưởng,... liên tục được gửi đến. Rất nhiều khách hàng đã than phiền về vấn đề này. Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách chặn tin nhắn quảng cáo từ tổng đài Viettel siêu nhanh chóng chỉ bằng một tin nhắn.

Có rất nhiều tin nhắn quảng cáo từ nhà mạng Viettel được gửi đến khách hàng thông qua nhiều đầu số và nhiều tên khác nhau. Với chính sách mới hiện nay bạn không thể trả lời trực tiếp những tin nhắn đó để từ chối nhận tin nhắn quảng cáo mà phải nhắn tin cho một đầu số khác.

2. Cách chặn tin nhắn rác, quảng cáo Viettel

Nếu bạn muốn từ chối tất cả các dịch vụ quảng cáo của nhà mạng Viettel bạn soạn tin nhắn theo cú pháp TC gửi 199. Tuy nhiên, bạn hãy lưu ý rằng với cú pháp này bạn cũng sẽ không nhận được thông báo khuyến mãi 25% hoặc 50% hay 100% khi nạp thẻ cào nữa. Hãy cân nhắc khi sử dụng cú pháp này nhé.

Cách chặn tất cả các tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo rác dành cho thuê bao Viettel siêu đơn giản
Để thuận tiện và phân loại nhu cầu nhận tin nhắn quảng cáo của khách hàng. Viettel đã triển khai thêm nhiều phương thức từ chối nhận tin nhắn quảng cáo khác dành riêng cho từng chuyên mục quảng cáo.

Nếu bạn muốn:

 • Chặn tin nhắn khuyến mãi thẻ cào hãy soạn tin TC1 gửi 199.
 • Chặn tin nhắn quảng cáo về lĩnh vực dịch vụ khuyến mãi (trừ khuyến mãi thẻ cào) thì bạn hãy soạn tin TC2 gửi 199.
 • Chặn tin nhắn từ những chương trình trúng thưởng, chương trình đặc biệt của tổng dài thì bạn hãy soạn tin TC3 gửi 199.
 • Chặn tin nhắn từ các dịch vụ tiện ích của Viettel bạn hãy soạn tin TC4 gửi 199.

Ngoài cách từ chối những dịch vụ trên ra, bạn còn có thể từ chối nhận tin nhắn từ tổng đài Viettel ++ và dịch vụ DNC của một cách dễ dàng nhờ vào cú pháp sau:

 • Không nhận tin nhắn từ Viettel ++ soạn tin HUY gửi 9000 (miễn phí)
 • Chặn tất cả các cuộc gọi, tin nhắn quảng cáo rác soạn tin DK DNC gửi 5656 (miễn phí)
  ​(DNC là từ viết tắt của cụm từ DoNotCall, theo Nghị định 91 của Cục An toàn Thông tin về chống tin nhắn, thư điện tử, cuộc gọi rác, chủ thuê bao có thể miễn nhận tin nhắn, cuộc gọi rác bằng cách đăng ký vào Danh sách không quảng cáo).

Xem thêm: Cách mở khóa Sim Viettel khi nạp thẻ sai 5 lần

3. Xem lại những dịch vụ quảng cáo mình đã chặn 

Bạn có thể xem lại những chuyên mục mình đã chặn quảng cáo tại đây chỉ bằng vài bước đơn giản.

 • Bước 1: Cài đặt ứng dụng My Viettel vào smartphone của mình.
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản bằng số điện thoại của bạn > Sau khi đăng nhập bạn hãy nhấn vào biểu tượng dấu ba gạch trên cùng bên trái > Chọn mục Hỗ trợ khách hàng.
 • Bước 3: Tiếp tục bạn chọn mục Tra cứu đăng ký chặn quảng cáo > Tại đây sẽ hiển thị tất cả các dịch vụ bạn đã chặn trên màn hình để bạn có thể theo dõi và kiểm tra.

Trên đây là những cách chặn tin nhắn rác, quảng cáo từ Sim viettel mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn, cảm ơn bạn đã theo dõi dõi bài viết, nếu bạn còn thắc mắc hay có ý định mua sim Viettel số đẹp thì đừng ngần ngại liên hệ tới Chonsimviettel.vn để được hỗ trợ giải đáp nhanh nhất nhé.