Hướng dẫn đăng ký chính chủ Sim Viettel cập nhật 2021

Việc đăng ký chỉnh chủ sim Viettel là yêu cầu bắt buộc của nhà mạng đối với khách hàng. Đây cũng là cách để khách hàng đảm bảo quyền sở hữu đối với sản phẩm sim mà mình đang sử dụng. Đồng thời, nếu bạn đăng ký chính chủ đối với sim Viettel sẽ cho phép khách hàng được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá cước, về cách chương trình chăm sóc khách hàng của nhà mạng. 

Nếu bạn chưa biết cách đăng ký chính chủ sim Viettel thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để cập nhật cho mình những cách đăng ký sim chính chủ Viettel nhé.

 • Xem thêm: Danh sách Sim Viettel giá chỉ từ 299k

1. Lợi ích khi đăng ký chính chủ Viettel

Việc đăng ký thông tin sim Viettel sẽ giúp khách hàng đảm bảo quyền sở hữu đối với sản phẩm sim mà mình đang sử dụng. Đồng thời, nếu bạn đăng ký chính chủ đối với sim Viettel sẽ cho phép khách hàng được hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn về giá cước, về cách chương trình chăm sóc khách hàng của nhà mạng.

Nếu không tiến hành đăng ký chính chủ cho các sản phẩm sim mình đang sử dụng nói chung và sim Viettel nói riêng, khách hàng sẽ bị thu hồi số thuê bao, có thể sẽ dẫn đến những tranh chấp kiện tung không đáng có và cũng sẽ mất một số quyền lợi chính đáng từ những chương trình khuyến mãi hấp dẫn của nhà mạng.

Mặt khác, nếu bạn không tiến hành đăng ký chính chủ sim Viettel của mình, nhà mạng sẽ tiến hành thu hồi sim. Vì thế, khách hàng hãy nhanh chóng đến các cửa hàng gần nhất để hoàn tất thủ tục hồ sơ.

2. Giấy tờ cần có trước khi đăng ký chính chủ Viettel

Các giấy tờ cần có trước khi đăng ký SIM chính chủ
Trước khi đăng ký SIM chính chủ thì bạn cần có các loại giấy tờ như sau:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân mặt trước và mặt.
 • Ảnh chân dung của bạn.

3. Kiểm tra xem thuê bao cần đăng ký chính chủ không?

Để kiểm tra sim chính chủ Viettel của bạn đã được đăng ký chưa, bạn chỉ cần truy cập vào website https://vietteltelecom.vn/check-info và nhập số điện thoại vào ô trống, sau đó bấm Tra cứu. Hoặc soạn tin theo cú pháp: TTTB gửi 1414.

Lúc này hệ thống sẽ trả lại kết quả cho bạn, sẽ có 2 trường hợp:

 • Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin: bạn không cần cập nhật thêm gì nữa.
 • Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin cá nhân, ảnh chụp chân dung KH: bạn cần bổ sung thông tin chính chủ.

  Ngoài ra bạn cũng cần soạn tin nhắn Soạn tin TTTB gửi 1414 để xem tên đăng ký sim có phải tên bạn không nhé.

Nếu không tin không chính xác, hãy tham khảo cách đăng ký thông tin sim Viettel chính chủ online sau đây.

4. Cách đăng ký sim chính chủ Viettel

4.1. Cách đăng ký sim chính chủ trên My Viettel

Cách đăng ký sim chính chủ Viettel tại nhà bằng ứng dụng My viettel rất đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần có smartphone và tải ứng dụng My Viettel về điện thoại. Sau đó làm theo các bước sau đây: 

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel. Bấm vào tên tài khoản phía trên màn hình để truy cập thông tin cá nhân.
 • Bước 2: Chọn Cập nhật tài khoản và cung cấp hình chứng minh nhân dân mặt trước và mặt sau, ảnh chân dung > Chọn Tiếp tục.
 • Bước 3: Xem lại thông tin và chọn vào Ký xác nhận lúc này ứng dụng sẽ chuyển trang khác để bạn ký tên.
 • Bước 4: Sau khi ký tên, chọn dấu tích vào Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng > Chọn Tiếp tục. Như vậy, bạn đã đăng ký sim chính chủ thành công và chỉ đợi thông báo xác nhận từ phía nhà mạng.

Sau khi thực hiện đăng ký chính chủ sim Viettel thông qua hệ thống My Viettel, bạn có thể kiểm tra chính chủ Sim Viettel để biết việc đăng ký đã thành công chưa thông qua số điện thoại tổng đài là: 19008198. Nếu sai sót, bạn có thể tiến hành điều chỉnh ngay.

4.2. Đăng ký sim chính chủ Viettel tại cửa hàng

Đăng ký sim chính chủ Viettel là thực hiện theo yêu cầu nghị định 49 của chính phủ, là điều bắt buộc đối với tất cả các thuê bao. Để thực hiện việc đăng ký này, khách hàng cần mang theo chứng minh thư nhân dân bản gốc và sim Viettel mà mình đang sử dụng đến tại các cửa hàng, các điểm giao dịch của Viettel để được tư vấn và hướng dẫn các thủ tục cần thiết.

Cách đăng ký chính chủ sim Viettel đòi hỏi bạn phải nêu được 5 đến 7 số điện thoại thường xuyên liên lạc nhất trong vòng thời gian một tháng trở lại đây. Đồng thời bạn cũng phải cung cấp cho nhân viên đăng ký thông tin về mệnh giá thẻ nạp cuối cùng, gần nhất.

Thao tác cuối cùng để hoàn thành công đoạn đăng ký chính chủ sim Viettel theo nghị định 49 của chính phủ là khách hàng ký cam kết chịu trách nhiệm nếu có trách chấp xảy ra với nhà mạng.

5. Những lưu ý khi đăng ký sim chính chủ Viettel

Việc đăng ký sim chính chủ là điều hết sức quan trọng, nếu không thực hiện điều này, thuê bao của khách hàng sẽ nhanh chóng bị thu hồi và không thể tiếp tục sử dụng nữa. Thủ tục đăng ký rất nhẹ nhàng đơn giản, nhân viên nhà mạng sẽ hỗ trợ tận tình chu đáo nhất.

Nếu trong quá trình thực hiện đăng ký chính chủ sim Viettel có vướng mắc gì, bạn có thể liên lạc đến 198 để được cung cấp địa chỉ cửa hàng đăng ký gần nhất, thuận tiện nhất cho quý khách hàng. Đối với việc đăng ký truy cập mạng 4g, 34 cũng vậy.

Để đáp ứng tốt nhất nhu cầu đăng ký chính chủ sim Viettel, các cửa hàng, đại lý đã thông báo rõ giờ làm việc tới tận quý khách hàng. Trừ ngày lễ, ngày thứ 7 và chủ nhật, còn tất các ngày khác trong tuần bạn đều có thể tiến hành đăng ký tại các cửa hàng, các đại lý của nhà mạng.

Trên đây là những thông tin về việc đăng ký chính chủ Sim Viettel mà Chonsimviettel.vn muốn gửi tới quý bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích cũng như cách đăng ký chính chủ cho sim Viettel của mình.