Điện thoại Iphone có hỗ trợ mạng 5G Viettel không?

Nhiều người đang thắc điện thoại iPhone có hỗ trợ 5G Viettel không? nếu có thích cách kích hoạt ra sao? Bài viết dưới đây của Chonsimviettel.vn sẽ giải đáp giúp bạn thông tin này ngay bên dưới và trải nghiệm ngay nhé!

  • Xem thêm: Mua SIM Viettel giá chỉ từ 299k tại TOPSIM.vn

1. IPhone có hỗ trợ 5G Viettel?

Thực tế, trên thế giới các dòng iPhone có rất nhiều dòng khác nhau nhưng chỉ có dòng từ iPhone 12 mới có chức năng hỗ trợ 5G. Bao gồm các dòng máy:

  • IPhone 12.
  • IPhone 12 Pro.
  • IPhone 12 Pro Max.

Trên các dòng máy này sẽ tìm thấy được mục hỗ trợ mạng 5G. Rất nhiều người trên thế giới đã có thể mở mạng 5G dùng thoải mái trên thiết bị iPhone này. Và cũng chính vì vậy nhiều người cho rằng ở Việt Nam iPhone 12 cũng hỗ trợ 5G. 

Những dòng máy này khi sử dụng hệ điều hành iOS 14.5 trở lên và có IMEI theo danh sách đều sẽ được đăng ký 5G Viettel sử dụng. Bạn hãy nâng cấp hệ điều hành của mình lên để dùng 5G. Hoặc kiểm tra xem mình có thuộc danh sách IMEI được dùng 5G của nhà mạng không bằng cách gọi tổng đài Viettel để được tra cứu nhé!

Dùng 5G tốc độ nhanh gấp 50 lần 4G lại trên thiết bị siêu xịn như iPhone bạn chắc chắn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời đó.

2. Cách kích hoạt mạng 5G Viettel trên Iphone

Hiện tại Apple chỉ có duy nhất dòng iPhone 12 series mới hỗ trợ 5G. Mặc dù iPhone 12 series hiện chưa hỗ trợ thử nghiệm 5G tại Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cũng nên nắm rõ cách kích hoạt 5G để có thể áp dụng khi cần.

Để kích hoạt 5G trên iPhone, các bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Trên màn hình chính vào mục “Cài đặt” -> Chọn “Di động” -> Chọn “Tùy chọn dữ liệu di động”.
    Bước 2: Tại “Tùy chọn dữ liệu di động” các bạn chọn vào mục “Thoại & dữ liệu ” rồi chọn băng tần cao nhất được hỗ trợ.

>>>Tham khảo thêm: Hướng dẫn đăng ký 5G miễn phí

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc điện thoại Iphone có hỗ trợ mạng 5G Viettel không cũng như cách kích hoạt 5G Viettel trên Iphone. nếu bạn thấy thông tin hữu ích thì đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân của mình cùng biết nhé.