Cách kiểm tra thời hạn Sim Viettel miễn phí và chính xác

Việc kiểm tra thời hạn sử dụng sim Viettel sẽ giúp quý khách hàng nắm được thông tin thời gian sử dụng từ đó đưa ra kế hoạch sử dụng và kế hoạch nạp thẻ hợp lý cho dế yêu. Nếu bạn vẫn chưa biết cách tra cứu thời gian sử dụng sim Viettel thì ngay bây giờ hãy cùng Chonsimviettel.vn tìm hiểu ngay nội dung bài viết dưới đây nhé.

>>> Xem ngay: Danh sách Sim Viettel giá chỉ từ 299k tại Chonsimviettel.vn

1. Lợi ích của việc kiểm tra thời hạn Sim Viettel

Việc kiểm tra thời gian sử dụng còn lại của sim Viettel là điều vô cùng cần thiết bởi:

  • Khách hàng cập nhật thời gian sử dụng sim, từ đó sẽ có kế hoạch gia tăng thời gian sử dụng thật hợp lý bằng cách nạp thẻ hoặc sử dụng dịch vụ để phát sinh cước.
  • Thời gian sử dụng sim Viettel hết hạn sẽ làm cho thuê bao Viettel của quý khách hàng bị khóa chiều, đồng thời có thể thu hồi về kho sim nếu quá lâu không gia tăng thời hạn sử dụng. Nhiều khách hàng vì không kiểm tra thường xuyên nên đã làm mất số thuê bao Viettel đang dùng do số bị thu hồi về kho.
  • Kiểm tra thời hạn sim Viettel là cách đơn giản nhất để các thuê bao sử dụng sim Viettel có thể kiểm soát tình trạng thuê bao bị khóa chiều đơn giản nhất. Quý khách hàng có thể thực hiện việc tra cứu qua tổng đài, tra cứu qua mã USSD, tra cứu tin nhắn hay trên ứng dụng My Viettel. Tất cả đều được thực hiện miễn phí.

2. Cách kiểm tra thời hạn Sim Viettel

2.1. Kiểm tra thời hạn sim Viettel qua mã USSD

Đây có lẽ cách đơn giản nhất và được sử dụng phổ biến nhất, sử dụng cách này khách hàng không chỉ biết thời gian sử dụng mà còn biết thêm số dư tài khoản còn lại. Để thực hiện kiểm tra thời hạn sử dụng sim Viettel bằng mã USSD, quý khách hàng chỉ cần thực hiện mã USSD như sau: *101#OK

Ngay sau đó, hệ thống sẽ cung cấp các thông tin bao gồm tài khoản chính, tài khoản khuyến mãi và thời gian sử dụng còn lại của thuê bao Viettel. Thao tác thực hiện mã USSD là hoàn toàn miễn phí.

2.2. Kiểm tra thời hạn sim Viettel đang dùng bằng tin nhắn

Nếu không sử dụng mã USSD, quý khách hàng có thể thực hiện bằng tin nhắn với cú pháp kiểm tra thời gian sử dụng cụ thể như sau: GC gửi 195

Sau khi tin nhắn được gửi đi, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo phản hồi bằng tin nhắn đến thuê bao của bạn bao gồm: Gói cước đang sử dụng, thời gian đang sử dụng và cả thời gian kích hoạt gói cước.

Cú pháp gửi tin nhắn đến tổng đài 195 là hoàn toàn miễn phí.

2.3. Kiểm tra hạn dùng sim Viettel bằng ứng dụng My Viettel

My Viettel là một trong những ứng dụng chăm sóc khách hàng cực kỳ hữu ích và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Khách hàng có thể thực hiện tra cứu thời gian sử dụng còn lại của sim Viettel thông qua ứng dụng này vô cùng dễ dàng.

  • Bước 1: Truy cập ứng dụng My Viettel và đăng nhập bằng số điện thoại Viettel muốn kiểm tra.
  • Bước 2: Chọn vào tài khoản đang hiển thị.

Hệ thống sẽ hiện ra các hạn sử dụng của tài khoản bạn đang có, trong đó hạn dùng tài khoản chính chính là thời gian sử dụng sim Viettel còn lại.

*Lưu ý, khi thực hiện kiểm tra thời gian sử dụng qua ứng dụng My Viettel quý khách hàng phải có kết nối mạng wifi, 4G Viettel hoặc 5G Viettel.

2.4. Cách kiểm tra qua tổng đài Viettel

Ngoài 3 thao tác trên quý khách hàng muốn biết thời gian sử dụng sim Viettel có thể gọi đến tổng đài Viettel 198 để được tổng đài viên hỗ trợ tra cứu. Tổng đài 198 hoạt động 24/7 nên quý khách hàng có thể thực hiện việc kiểm tra bất kỳ lúc nào có nhu cầu.

Xem thêm:

Trên đây là 4 cách kiểm tra thời hạn sử dụng sim Viettel đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Hy vọng rằng với những thông tin hữu ích trên đây, quý khách hàng có thể tránh được tình trạng sim Viettel bị thu hồi do hết hạn sử dụng.