Nguyên nhân và cách khắc phục Sim Viettel không có dịch vụ

Tình trạng sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ khiến cho việc sử dụng bị ảnh hưởng ít nhiều. Lo lắng vì chưa thể tìm ra nguyên nhân cũng như cách khắc phục để không gây ảnh hưởng đến việc liên lạc làm ảnh hưởng hoạt động cá nhân. Đừng lo, bài viết dưới đây của Chonsimviettel.vn sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân cũng như hướng khắc phục tình trạng sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ hay mất sóng 1 cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

  • Xem ngay: Danh sách Sim Viettel giá chỉ từ 299k

1. Nguyên nhân khiến Sim Viettel không có dịch vụ

Có rất nhiều nguyên do dẫn đến tình trạng sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ. Để có thể đảm bảo rằng khắc phục đúng nguyên nhân, bạn có thể tham khảo qua một số nguyên nhân chính gây ra tình trạng sim mạng Viettel bị lỗi không có dịch vụ:

  • Sim Viettel ở cách xa trạm sóng dẫn đến tình trạng sim không có sóng.
  • Sim Viettel bị lỗi do nhà mạng đang nâng cấp dịch vụ.
  • Sim Viettel bị nhà mạng chặn.
  • Sim Viettel không có sóng, không có dịch vụ do sim bị hư hỏng.

2. Cách khắc phục tình trạng Sim Viettel không có dịch vụ

Tùy thuộc vào nguyên nhân khiến sim bị mất dịch vụ mà sẽ có cách xử lý khác nhau, qúy khách có thể theo dõi nội dung trong bảng dưới đây để biết cách xử lý thích hợp cho từng lỗi.

2.1. Sim Viettel ở cách xa trạm sóng dẫn đến tình trạng sim không có sóng:

Ở những nơi yếu sóng như vùng núi hoang sơ, ngoài đảo tính trạng sóng chập chờn là điều rất dễ xảy ra vì mật độ trạm phát sóng tại những khu vực này khá thưa và chưa nhiều. Khắc phục lỗi mất sóng do nguyên nhân này người dùng cần di chuyển đến gần khu vực đông dân (nơi có trạm phát sóng gần nhất).

2.2. Sim Viettel bị lỗi không có dịch vụ do nhà mạng đang nâng cấp:

Không thường xuyên xảy ra nhưng cũng có nhiều trường hợp bị gặp phải tình trạng này. Nguyên nhân này không thể can thiệp nên để có thể sử dụng lại khách hàng cần phải chờ đợi và kiểm tra lại dịch vụ sau khoảng 30 phút.

2.3. Sim Viettel bị chặn:

Trường hợp này rất thường xuyên xảy ra do những thuê bao bị hết hạn thời gian sử dụng hoặc thuê bao không hoạt động đã lâu. Để khắc phục nguyên nhân này, khách hàng cần phải nạp tiền vào tài khoản đối với thuê bao trả trước và thanh toán cước nợ đối với thuê bao trả sau.

Lưu ý: Việc nạp tiền để không bị lỗi sim Viettel bị mất mạng dịch vụ chỉ có thể áp dụng cho sim bị chặn 1 chiều hoặc 2 chiều nhưng chưa bị thu hồi số.

2.4. Sim Viettel bị hỏng:

Các vi mạch trong thẻ sim rất quan trọng, khi bị lỗi sẽ khiến điện thoại không thể kết nối được với sim dẫn đến tình trạng sim bị mất dịch vụ. Khắc phục cho tình trạng này, bạn hãy nhanh chóng mang thẻ sim và giấy chứng minh nhân dân đến ngay cửa hàng Viettel gần nhất để thực hiện việc chuyển đổi.

Trên đây là những lỗi cơ bản khiến sim Viettel không có dịch vụ, quý khách hãy tham khảo và chủ động chia sẻ thông tin để biết cách xử lý nhanh nhất sự cố sim Viettel tự nhiên không có dịch vụ nhé. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc vấn đề gì thì hãy liên hệ ngay với Chonsimviettel.vn để được giải đáp nhanh nhất nhé.