Tìm hiểu chi tiết sự khác nhau giữa mạng 3G và 4G Viettel

Bạn đang thắc mắc về 3G và 4G có những điểm gì khác biệt để có thể lựa chọn được loại mạng phù hợp? Bài viết dưới đây của Chonsimviettel.vn sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này. Mời quý bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây!

1. Sim 3G Viettel là gì?

Chúng ta vẫn thường hay nhắc đến sim 3G nhưng chưa chắc đã có nhiều người biết được sim 3G Viettel là gì? Đây là một loại sim đã có sẵn tài khoản dung lượng data để truy cập internet và chúng ta có thể dùng sim này vào mạng 3G của Viettel bằng các thiết bị di động như Ipad, Smartphone, bộ phát wifi tích hợp công nghệ 3G,…

Sim 3G sẽ không có chức năng nghe gọi như sim thường và chỉ dùng để vào mạng 3G. Sau khi hết dung lượng thì không nhất thiết phải bỏ sim mà có thể nạp tiền vào để sử dụng tiếp.

Để sử dụng mạng 3G Viettel thì các bạn có thể đăng ký mua sim 3G bằng cách mang theo chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân đến các cửa hàng giao dịch, đại lý của Viettel để được đăng ký.

>>> Tham khảo: Mua SIM Viettel giá chỉ từ 299k tại Chonsimviettel.vn

2. Ưu nhược điểm của sim 3G Viettel và 4G Viettel

Nhiều người đang thắc mắc không biết nên sử dụng mạng 3G hay mạng 4G Viettel ? Do đó để giúp các bạn giải đáp băn khoăn này Sim Thăng Long sẽ tổng hợp các ưu điểm, nhược điểm của từng loại sim để các bạn có sự so sánh và lựa chọn chính xác nhất.

2.1. Sim 3G Viettel

a. Ưu điểm của sim 3G Viettel

  • Người dùng không cần phải đăng ký gói cước 3G Viettel như sim nghe gọi thông thường
  • Chất lượng cuộc gọi, tốc độ và tín hiệu được nâng cao hơn so với các công nghệ trước
  • Truy cập mạng không lo giới hạn về băng thông
  • Cước phí sử dụng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với giá gói cước 3G của sim thường.
  • Sim 3G có tài khoản Data cực lớn trong 1 tháng bạn có thể thoải mái dùng 3G 24/24h.
  • Hỗ trợ truy cập mạng internet tốc độ cao ngay cả khi người dùng di chuyển thường xuyên
  • Kết nối các ứng dụng tiện ích như Zalo, Skype…tiết kiệm chi phí cho người dùng

b. Nhược điểm sim 3G

Sim 3G Viettel mặc dù đã có những cải thiện vượt bậc song vẫn còn một số nhược điểm đó là tốc độ truy cập mạng chưa thực sự hoàn hảo và nhiều khi không ổn định.

Chất lượng sóng vẫn thường xảy ra sự cố phụ thuộc vào mật độ trạm sóng và địa hình nên không đồng đều ở các khu vực.

2.2. Sim 4G Viettel

a. Ưu điểm

Sim 4G của Viettel có tốc độ download dữ liệu kết nối nhanh hơn gấp 10 lần so với sim 3G. Vì vậy người dùng có thể truy cập Internet vô cùng nhanh chóng, tốc độ load phim hay tải nhạc cũng nhanh hơn bình thường rất nhi

Kết nối thời gian thực của mạng 4G Viettel được đánh giá cao hơn mạng 3G và thời gian trễ của mạng 4G thấp hơn nhiều so với mạng 3G nên tốc độ tải trang web cực nhanh.
Nhờ tốc độ truyền dữ liệu cao nên mạng 4G hỗ trợ các phần mềm chạy mượt mà hơn, người dùng được xem video chất lượng cao Full HD và 4K.

b. Nhược điểm

  • Chi phí sử dụng cao hơn so với sim 3G
  • Hao pin điện thoại và các thiết bị truy cập nhanh hơn

>>> Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký 4G mua Euro nhận nhiều ưu đãi

Trên đây là so sánh về những ưu điểm và nhược điểm sim 3G và 4G của mạng Viettel hy vọng đã giúp các bạn hiểu rõ về hai loại sim này. Đồng thời đưa ra được lựa chọn sử dụng mang đến lợi ích tốt nhất cho mình.