Ý nghĩa sim Thần Tài có đúng như tên gọi?

Sim Thần Tài là một dòng sim số đẹp mà hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng, săn đón và độ hot của nó cũng không hề thua kém các dòng sim khác. Với mức độ được biết đến đông đảo như vậy, nhưng không phải ai cũng hiểu hết về dòng sim này.

Vậy Sim Thần Tài là gì, Sim Thần tài là sim như thế nào? Ý nghĩa của Sim Thần tài ra sao? Hãy cùng chúng tôi giải mã những điều này trong bài viết dưới đây nhé.

1. Sim Thần tài là gì?

Sim Thần tài là gì?  Sim Thần tài nói một cách dễ hiểu là loại sim có đuôi số kết thúc là 39 hay 79, đuôi số kết hợp của 2 bộ số này là 39.79. Đuôi số này có ý nghĩa đem lại may mắn của cải cho chủ sở hữu. 

 • Sim đuôi 39 được gọi là Thần tài nhỏ, nếu chỉ xét ở số đuôi của sim thì dạng đuôi 39 sẽ có giá thành “hạt dẻ” nhất so với hai dạng sim còn lại. 

 • Sim đuôi 79 được gọi Thần Tài lớn, dạng sim này thì giá thành có cao hơn so với đuôi số 39.  

 • Sim đuôi 39.79 được gọi là Thần tài lớn, Thần tài nhỏ 

Số lần lặp lại của cặp số đặc trưng này càng nhiều thì giá thành của sim càng tăng , nhưng bù lại năng lượng và giá trị về mặt phong thủy của sim cũng tăng lên, ngoài ra thì nó còn dễ nhớ hơn rất thích hợp cho những người làm kinh doanh.  

2. Ý nghĩa sim Thần Tài

a. Ý nghĩa các con số

Sim Thần Tài không chỉ được ưa chuộng bởi đuôi số nhìn bắt mắt, mà những ý nghĩa phong thủy của sim đem đến cho người sở hữu nó cũng là một lý do khiến cho dòng sim này chưa bao giờ hết hot. 

Ngay khi nghe tên, chắc hẳn bạn cũng đã hiểu được phần nào ý nghĩa sim Thần Tài. Thần Tài là một vị thần rất linh thiêng trong văn hóa Việt Nam cũng như trong nhiều nước Phương Đông khác. Đây là vị Thần được cho là sẽ phù hộ độ trì cho gia chủ gặp may, làm ăn phát đạt, đem lại nhiều tiền tài. Có thể thấy rằng đây là một vị thần rất linh thiêng và quan trọng trong văn hóa.

Cặp số 39 và 79 chính là sự đại diện cho vị thần này trong sim điện thoại:

 • Số 9: Số 9 chính là biểu tượng của uy quyền và sức mạnh, bởi nó là số lớn nhất trong bảng số tự nhiên. Trong hán âm,  số 9 đọc là “cửu”, các triều đại vua chúa đều sử dụng số 9 như một biểu tượng của sự bền vững : cửu đỉnh, cửu trùng, cửu đỉnh, cửu long trụ… và cũng chỉ có vua chúa mới được dùng con số này. 

 • Số 7: có thể nhiều người không thích con số này vì cách đọc của nó. Tuy nhiên trong Phật giáo, con số này lại là con số rất đẹp, đại diện cho sự toàn năng, cực kỳ thiêng liêng. 

→ Khi kết hợp với số 9, thành sim đuôi 79 sẽ mang ý nghĩa phát triển toàn vẹn, quyền năng mạnh mẽ, tài lộc to lớn vì vậy mà được gọi là “Thần tài lớn”

 • Số 3: Trong Hán âm đọc là “tam” đọc chệch đi gọi là “Tài”, hàm ý đem đến tài vận. Trong dân gian thường nói “vững như kiềng ba chân”, ý chỉ sự vững chắc phát triển tiến bước lên phía trước. 

→ Vì vậy mà khi kết hợp thành sim đuôi 39 sẽ tạo nên phong thủy giúp gia chủ phát tài nên được gọi là “Thần Tài nhỏ”

Chính vì thế, ý nghĩa của sim Thần tài chính là chiếc sim mà mang đến cho người sở hữu nhiều lộc lá, may mắn, cát lợi. Cho nên, rất nhiều người yêu thích và săn lùng với ước mong sử dụng sim sẽ được hưởng lộc mà Thần Tài ban.

 

b. Phong thủy sim thần tài

Ngũ hành các con số: 

Sim thần tài là sự kết hợp của các chữ số : 3 (Hỏa), 7 (Kim), 9 (Thủy). Theo một số nhà phong thủy thì sim mà càng có nhiều mối quan hệ tương sinh thì càng tốt.

 • [ 3939 ]: 3 (Hỏa) , 9 (Thủy) , 3 (Hỏa) , 9 (Thủy) - Theo chiều thuận của sự phát triển, xảy ra 0 quan hệ tương sinh và 1 quan hệ tương khắc.
 • [ 3979 ]: 3 (Hỏa) , 9 (Thủy) , 7 (Kim) , 9 (Thủy) - Theo chiều thuận của sự phát triển, xảy ra 1 quan hệ tương sinh và 0 quan hệ tương khắc.
 • [ 7939 ]: 7 (Kim) , 9 (Thủy) , 3 (Hỏa) , 9 (Thủy) - Theo chiều thuận của sự phát triển, xảy ra 1 quan hệ tương sinh và 1 quan hệ tương khắc
 • [ 7979 ]: 7 (Kim) , 9 (Thủy) , 7 (Kim) , 9 (Thủy) - Theo chiều thuận của sự phát triển, xảy ra 2 quan hệ tương sinh và 0 quan hệ tương khắc.

Nếu như bạn muốn có thêm nhiều mối quan hệ tương sinh thì bạn nên lựa chọn cẩn thận những con số phía trước để tạo một chiếc sim phong thủy có nhiều quan hệ tương sinh nhé.

Hành quẻ bát quát

 • Sim đuôi 3939: 
  • Quẻ chủ của dãy số là quẻ số 51 | Thuần Chấn
  • Ý nghĩa : có gặp khó khăn nhưng chỉ cần phấn chấn bình tĩnh đối phó với hiểm nguy với tinh thần cương quyết thì sẽ vượt qua khó khăn nhận được thành quả của mình.
  • Nhận xét : Quẻ không phân định rõ cát hung, có thể chấp nhận được
 • Sim đuôi 3979: 
  • Quẻ chủ của dãy số là quẻ số 16 | Lôi Địa Dự
  • Ý nghĩa : tượng trưng cho người có tài, có trí, gần vị chí tôn nên thu được lòng tin của mọi người, cả người trên lẫn người dưới. Tuy nhiên phải nên lưu ý đến khí âm đang lên, bởi lúc khí âm sẽ lấn áp khí dương.
  • Nhận xét : Quẻ mang điềm cát, rất tốt.
 • Sim đuôi 7939: 
  • Quẻ chủ của dãy số là quẻ số 24 | Địa Lôi Phục
  • Ý nghĩa : người có can đảm chí khí có quyết định mới, ban đầu có gặp nhiều trắc trở nhưng thức tỉnh và thu được lòng người, đem lại thuận lợi cho sự phát triển sự nghiệp về sau của bản thân.
  • Nhận xét : Quẻ không phân định rõ cát hung, có thể chấp nhận được
 • Sim đuôi 7979
  • Quẻ chủ của dãy số là quẻ số 2 | Thuần Khôn
  • Ý nghĩa : Có được sự thành công trong được người khác yêu mến nhờ tính cách cương trực, đức thắng tài. Nhận được sự che chở, bao bọc không ai nỡ làm hại.
  • Nhận xét : Quẻ mang điềm cát, rất tốt.

3. Những ai nên sử dụng sim Thần tài?

Nếu xét về mặ ý nghĩa các con số, những quan niệm dân gian hành quẻ bát quát thì hầu hết mọi người ai cũng đều có thể sở hữu loại sim này.

Những nếu xét về mặt ngũ hành thì những con số thần tài đều mang vận thuần dương dương và có mệnh hỏa chính vì thế những người mang mệnh kim thì nên hạn chế sử dụng loại sim này.

Tuy nhiên nếu bạn yêu thích loại sim này thì hãy tìm cách cân bằng lại mệnh hỏa của loại sim này nhé!

Còn với các mệnh khác thì đề đều có thể sử dụng loại sim này, đặc biệt là mệnh Thổ thì nên sử dụng loại sim thần tài vì nó tương sinh với mệnh của bạn (Hỏa sinh Thổ).

Đây là toàn bộ bài viết về sim thần tài, hy vọng bài viết sẽ đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu mua sim thần tài thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để đặt hàng nhé.

4. Những lưu ý khi chọn sim Thần Tài

a. Lưu ý về mặt phong thủy

Về cân bằng âm dương

Theo thuyết này thì số chẵn sẽ mang tính âm, số lẻ sẽ mang tính dương, mọi việc trong trời đất chỉ vẹn toàn khi âm dương hòa hợp. Vì vậy khi chọn sim, người dùng cần lưu tâm về sự cân bằng số lượng những con số chẵn và lẻ trong dãy số.

Về ngũ hành tương sinh

Tùy thuộc vào mệnh của người sử dụng, người sử dụng mệnh gì thì nên lựa chọn sim có nhiều số mệnh đó. Và sự sắp xếp của các con số cũng nên đi theo chiều tương sinh cho mệnh của gia chủ sẽ giúp phát huy mạnh hơn tính phong thủy của sim. 

b. Lựa chọn theo nhu cầu sử dụng 

Với người sử dụng sim với mục đích kinh doanh 

Những người thuộc nhóm này nên lựa chọn sim Thần Tài có đuôi số lặp lại để có sim trở nên dễ nhớ và tạo được ấn tượng mạnh hơn với khách hàng. Không những thế cặp số 39 và 79 đều là những cặp số tốt về mặt phong thủy, việc lặp lại bộ số này cũng sẽ giúp giá trị phong thủy của sim được nâng lên, hỗ trợ người sử dựng gặp được nhiều may mắn. Những sim Thân Tài có đuôi số lặp tại Simthanglong.vn thường có mức giá chỉ từ  10 triệu 

Nếu có điều kiện về mức chi trả cao hơn từ khoảng trên 10 triệu trở lên, bạn có thể lựa chọn những sim Ông Địa có kết hợp với bộ Tam hoa, Tứ quý giữa và đầu số đẹp. Đây cũng là một sự lựa chọn không tồi, giúp cho người kinh doanh làm việc được thuận lợi, “đầu xuôi, đuôi lọt”, tránh được những rủi ro trong công việc. 

Với người sử dụng sim với mục đích liên lạc hàng ngày

Với những ai thuộc nhóm này thì khoảng giá để bạn lựa chọn rộng hơn rất nhiều, tùy thuộc vào độ yêu thích và mức chi trả của bản thân. Nhưng nếu chỉ để liên lạc đơn thuần hàng ngày với người thân, bạn bè thì bạn nên chọn những sim có giá tầm trung Chỉ từ 500k  với đầu số thường và chỉ có 1 cặp số 79, 39 ở đuôi thôi. Hoặc nếu muốn giá mềm hơn bạn có thể lựa chọn sim có số 4, 7 trong dãy s. Đây cũng là một lựa chọn không tồi giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí đó. 

Thông qua những thông tin trên, chắc hẳn các bạn đã nắm được khái quát về sim Thần Tài là gìý nghĩa sim Thần Tài. Hi vọng đây sẽ là nguồn thông tin hữu ích với những ai đang có ý định sở hữu cho mình một chiếc sim thuộc dòng sim này, hay với những ai đam mê tìm hiểu về sim số đẹp. Chúc các bạn sớm tìm được chiếc sim ưng ý và phù hợp nhất với mình nhé!