Ý nghĩa sim Lộc Phát ...Liệu có thực sự giúp người dùng Phát Lộc?

Sim Lộc Phát là dòng sim số đẹp được các doanh nhân ưa chuộng nhất trên thị trường sim số hiện nay. Chắc hẳn có rất nhiều bạn thắc mắc liệu sử dụng sim Lộc Phát có thực sự phát tài lộc đúng như tên gọi của nó hay không? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ý nghĩa sim Lộc Phát nhé!

1. Sim Lộc Phát có gì đặc biệt?

Sim lộc phát đơn giản mà nói đã là một chiếc sim số đẹp, là sim phát lộc mang nhiều nét ý nghĩa. Nó là loại sim mang nhiều điểm đặc biệt, thuộc dòng sim vip, được rất nhiều người yêu thích, tìm mua. Có thể nói chính vì lý do đó mà giá trị của nó cũng rất lớn, giá bán ra trên thị trường là khá cao. Để có thể sở hữu một chiếc sim phát lộc này bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Loại sim lộc phát vip này thường chỉ có những người có điều kiện, khá giả mới có thể sở hữu được, có rất nhiều người mặc dù rất yêu thích nhưng lại không có đủ khả năng để có thể mua nó.

Điểm đặc biệt thứ 2 của loại sim lộc phát đó là nó mang nét ý nghĩa đặc trưng ngay từ cái tên của mình. Lộc- phát đem đến cho người sở hữu đã được thể hiện ngay từ cái tên của nó. Chỉ nghe tên thôi là rất nhiều người đã cảm nhận được ý nghĩa của nó rồi. Cái tên là cội nguồn cũng chính là ý nghĩa đặc biệt của loại sim này.

Ngoài ra, sim lộc phát còn có nhiều cách gọi tương đồng tùy thuộc vào vị trí và sự lặp lại của bộ số 6-8.

  • Sim đuôi 68 sẽ gọi là sim lộc phát (sim phát tài)
  • Sim đuôi 86 có thể gọi là sim phát lộc
  • Sim đuôi 6886 – sim lộc phát phát lộc
  • Sim đuôi 6868 – sim phát tài phát lộc

Khi bộ số 68 hay 86 được lặp nhiều lần và càng nằm gần về phía đuôi số sẽ không chỉ giúp cho số sim càng dễ nhớ hơn mà còn góp phần khẳng định đẳng cấp của người sử dụng.

Tuy có nhiều cách gọi khác nhau nhưng tựu chung lại dòng sim này đều có ý nghĩa đem lại may mắn và tài lộc cho người dùng.

2. Các dạng sim lộc phát

Ý nghĩa Sim Lộc phát chính là nằm ở cặp số 6 và 8 ở đuôi số sim, sim càng có nhiều bộ số 6 và 8 thì càng đẹp. Tùy thuộc vào sự lặp lại của bộ số này, về cơ bản ta có thể chia thành 3 dạng sim Lộc phát như sau:

Sim số đẹp lộc phát đơn: Chỉ có một bộ số 68 hoặc 86 nằm ở cuối ví dụ 09******68 hay 03*86

Sim số đẹp lộc phát kép: ở dạng sim này đã có sự xuất hiện của hai bộ số 68, 86 trở lên ví dụ kép đôi 07****68.86, kép ba 05**68.68.68

Sim số đẹp tiến lên lộc phát: dạng sim này sẽ có đuôi số là bộ số tiến 2468, đây vừa là cụm tiến lên chẵn vừa có đuôi số lộc phát 68

3. Ý nghĩa sim Phát Lộc?

a. Ý nghĩa Sim Lộc phát theo Quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, số 6 có hán âm là “Lục”, số 8 có hán âm là “Bát”. “Lục” đọc chệch đi là “Lộc” đại diện cho tài lộc, tiền tài, của cải, châu báu… thứ mà ai cũng phấn đấu để có được. “Bát” đọc chệch đi là “phát” đại diện cho sự phát triển, thăng tiến không ngừng.

⇒ Như vậy khi ráp lại với nhau số 68 tức là “Lục Bát” đọc chệch đi sẽ có nghĩa là “Lộc Phát”. Người dân gian đầu xuân năm mới hay chúc nhau phát tài phát lộc, như một lời chúc may mắn, mong người thân kiếm được nhiều tiền.

Vì vậy cặp số “Lục bát” trong sim cũng phần nào mang ý nghĩa đem lại của cải, tiền tài,… phù trợ cho người sử dụng phát triển, thăng tiến.

b. Ý nghĩa Sim Lộc phát theo ngũ hành:

Trong Ngũ hành, mỗi con số đều gắn với một mệnh khác nhau, tùy vào cách sắp xếp các số sẽ có sự tương trợ hay tương khắc với nhau.

Cặp số 6 và 8 có thể được luận giải như sau:

  • Số 6 thuộc hành Kim, Kim sinh Thủy
  • Số 8 thuộc hành Thổ, Thổ sinh Kim

=> Thổ sinh Kim, cặp số này sẽ giúp chủ nhân tìm thấy nhiều tài lộc nói một cách văn hoa hơn thì giống trong lòng đất tìm thấy một kho tàng đầy các báu vật, tài nguyên giàu có.
Để lựa chọn cho mình sim lộc phát phù hợp bạn cần xét đến những yếu tố sau:

Ý nghĩa Sim Lộc phát dựa trên số lượng con số phù hợp với mệnh của mình:

Bạn có thể thấy 6 thuộc hành Kim, số 8 thuộc hành Thổ nhưng không phải vì vậy mà mọi sim Lộc phát đều hợp với người thuộc 2 mệnh này. Chúng ta cần xem xét số lượng các con số hợp mệnh với mình trong sim, sim càng nhiều số hợp mệnh thì càng tốt.

Ví dụ: bạn thuộc mệnh Kim tuy là sim có đuôi 86 (tương sinh Thổ sinh Kim) nhưng lại có thêm nhiều số 9 (mệnh Hỏa, Hỏa khắc Kim) thì sim số này cũng không phù hợp.

Ý nghĩa Sim Lộc phát dựa trên thứ tự các số trong sim:

Nói một cách dễ hiểu thì trong ngũ hành luôn có tương sinh tương khắc, vì vậy nếu xếp 2 số mệnh tương sinh, thuận chiều sẽ giúp cho sim trở nên đẹp hơn, dĩ nhiên vẫn phải đặt trong hoàn cảnh những con số này hợp với mệnh của bạn.

Ý nghĩa Sim Lộc phát dựa trên yếu tố về mối quan hệ của người sở hữu:

Lấy một ví dụ dễ hiểu, sim đuôi 86 có thể rất hợp với người mệnh Kim, nhưng lại hạn chế với người mệnh Thổ vì nguồn năng lượng của mệnh Thổ đã đem đi nuôi dưỡng cho Kim.

Tuy nhiên nếu trong một gia đình người chồng là người đảm nhận kinh tế chính trong gia đình mang mệnh Kim, người vợ lùi về phía sau làm hậu phương quán xuyến gia đình thì sim đuôi này lại khá phù hợp, giúp vượng phu.

c. Xét theo góc độ âm – dương:

Bộ đôi 68 đều thuộc tính âm. Một chiếc sim đẹp nhất về mặt âm dương khi có sự cân bằng. Khi chọn sim Lộc phát, bạn cần lựa chọn sim có số lượng số thuộc âm và thuộc dương cân bằng nhau.

4. Sim Lộc phát có thực sự giúp người dùng Phát Lộc?

Từ đó, có thể thấy rằng Ý nghĩa sim lộc phát về phong thủy giống như một tấm bùa may mắn hỗ trợ công danh sự nghiệp.

Tuy nhiên, “có làm thì mới có ăn”, sim Lộc phát hay bất kì dòng sim số đẹp nào khác chỉ có tính chất như một vật phẩm trấn phong thủy, chứ nó không phải là biện pháp tối ưu giúp bạn kiếm ra tiền, của cải vật chất.

Sim lộc phát hay bất cứ một dòng sim số đẹp nào khác như sim ngũ quý, sim tứ quý, sim tam hoa, sim năm sinh... thì đều mang lại ý nghĩa đặc biệt. Tuy nhiên chúng không phải khi nào cũng phù hợp với tất cả mọi người, có người hợp có người không, và sim lộc phát cũng không hề ngoại lệ. Bạn cần cân nhắc, xem xét thật kỹ trước khi quyết định chọn mua một chiếc sim lộc phát.

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sim Lộc Phát nói riêng và sim hợp phong thủy nói chung. Chúc bạn lựa chọn được một sim Lộc Phát hợp bản mệnh với mình.